Chương trình du học nghề tại Đức

04/04/2017 08:33 AM -  69
Nam, Nữ tuổi từ 18 đến 28, đã tốt nghiệp PTTH/TC/CĐ/ĐH các ngành nghề khác, ưu tiên đã tốt nghiệp ngành y tá, điều dưỡng, cơ khí, điện tử, nhà hàng, khách sạn từ trung cấp trở lên. Không mắc các bệnh viêm gan B, C, các bệnh truyền nhiễm và các bệnh xã hội khác. Không có tiền án tiền sự.

II. LỢI ÍCH

- Miễn phí 100%, và các chi phí khác liên quan đến đào tạo nghề tại Đức.

- Được học tập và làm việc trong môi trường lành mạnh, trang thiết bị hiện đại.

- Hưởng trợ cấp học nghề trong suốt thời gian học trung bình 1.000 Euro/tháng.

- Có thể làm thêm ngoài giờ 21 tiếng/tuần với mức thu nhập 7 – 9 Euro/tiếng.

- Được đóng Bảo hiểm và Thuế trích từ tiền trợ cấp hàng tháng theo luật CHLB Đức.

- Sau khi tốt nghiệp học nghề được ký hợp đồng làm việc từ 03 năm trở lên và được hưởng mức lương và chế độ như người lao động Đức, khoảng 2.000 đến 2.500 Euro/ tháng.

- Theo hợp đồng lao động của Luật lao động Đức, cứ sau 03 năm làm việc không gián đoạn học viên có quyền xin cư trú dài hạn.

III. CHƯƠNG TRÌNH HỌC

- Học viên học tiếng Đức 06 tháng tại Việt Nam, đạt trình độ B1 kết hợp tìm hiểu và rèn luyện đạo đức lối sống theo phong cách của người Đức. Có chỗ ở nội trú cho học viên.

- Sau khi đạt chứng chỉ B1 tại Việt Nam, học viên sẽ chờ Visa.

- Sau khi nhập học tại Đức học viên sẽ được bố trí học 02 tuần học về nội qui và văn hóa Đức sau đó chuyển sang học tiếng B2. Sau đó được học nghề ngay tại trường nghề F + U Gottingen bang Niedersachsen và Trường Euro Akademie bang Thuringen CHLB Đức.

- Sau khi kết thúc học nghề, học viên được câp chứng chỉ nghề và chứng chỉ trình độ tiếng Đức B2 do CHLB Đức cấp và ở lại làm việc. Bằng cấp có giá trị cao, được liên minh EU chấp nhận.

- Đối với học viên đã có bằng TC/CĐ/ĐH Y, Dược, cơ khí, nhà hàng, khách sạn sang Đức học nghề 01 đến 02 năm. Có bằng THPT sang Đức học nghề 03 năm.

 

IV. HỒ SƠ BAO GỒM

STT

Danh mục hồ sơ

Ghi chú

1

Sơ yếu lý lịch tự khai nêu rõ từ năm

lớp 1 đến nay học ở đâu làm gì.

Tự khai, không cần dấu xác nhậ của phường, nộp ngay khi mở hồ sơ

2

Giấy khai sinh bản sao

Nộp ngay khi mở hồ sơ

3

CMTND công chứng

Nộp ngay khi mở hồ sơ

4

Hộ chiếu bản gốc

Nộp ngay khi mở hồ sơ

5

Hộ khẩu công chứng

Nộp ngay khi mở hồ sơ

6

Lý lịch tư pháp số 1 bản gốc

Bổ sung sau

7

Giấy khám sức khỏe đi lao động và du học bản gốc

Bổ sung sau

8

Bằng tốt nghiệp PTTH bản gốc

Nộp ngay khi mở hồ sơ

9

Học bạ THPT bản gốc

Nộp ngay khi mở hồ sơ

10

Bằng tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH bản gốc nếu có

Nộp ngay khi mở hồ sơ

11

Bảng điểm TC/CĐ/ĐH bản gốc nếu có

Nộp ngay khi mở hồ sơ

12

Xác nhận thời gian làm việc bản gốc nếu có

Nộp ngay khi mở hồ sơ

13

Chứng chỉ trình độ tiếng Đức bản gốc

Bổ sung sau

14

Đơn xin học viết tay hoặc đánh máy

Bổ sung sau

15

Ảnh Visa đi Đức (chụp tại 42 Hai Bà Trưng – HN)

Bổ sung sau

16

Chứng chỉ kiến thức nền

Bổ sung sau

 

V. CHI PHÍ

 

7.500 Euro Gồm tất cả chi phí tại VN như: Phí học tiếng 6 tháng, bảo hiểm, khám sức khỏe, dịch thuật, phí xin visa, vé máy bay. Chưa bao gồm ăn, ở, phí thi, chứng minh tài chính.